076.435.9188 (zalo)

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703.400.260

Diệu Phương

0903140124

Tin Tức mới
MOTOR ĐỘNG CƠ ĐIỆN TOSHIBA IE3 dong co dien toshiba ie3

Động cơ điện Toshiba tiêu chuẩn IE3 đã được chứng minh là một giải ...

MÁY BƠM MÀNG KHÍ NÉN

gang

Bơm màng khí nén GODO QBY4-15

4.766.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO QBY3-25

8.071.000

Còn hàng

nhỰa

Bơm màng khí nén GODO QBY3-25A

7.776.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO QBY3-40

8.351.000

Còn hàng

inox

Bơm màng khí nén GODO QBY3-50

26.496.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO QBY3-80

23.587.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO QBY3-125

39.019.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO BFQ-25

8.553.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO BFQ-40

17.741.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO BFQ-50

25.946.000

Còn hàng

gang

Bơm màng khí nén GODO BFQ-80

42.921.000

Còn hàng

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

 Các dòng bơm màng khí nén Godo Thương hiệu số 1 Trung Quốc

 

Các dòng bơm màng khí nén Godo Thương hiệu số 1 Trung Quốc

 

MÁY BƠM MÀNG LÀ GÌ? 

 

Máy Bơm màng tiếng Anh là Diaphragm pumps đây còn là một thiết bị dạng máy bơm thể tích được hoạt động bằng chuyển động qua lại của màng Teflon, cao su,… và van tích hợp trên tất cả các mặt của màng ngăn để đẩy chất lỏng. Từ các bộ phận được chế tạo từ các chất liệu cao cấp và là dòng bơm đặc biệt được ứng dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất với những chất có độ ăn mòn cao. Máy bơm màng hiện là dòng sản phẩm đang được ưa chuộng và là trợ thủ đắc lực trong việc bơm các chất lỏng đậm đặc phù hợp trong các ngành in ấn, men sứ hay nhựa dẻo tổng hợp.

Máy bơm màng là gì? Cấu tạo bơm màng ra sao? Nguyên lý hoạt động bơm màng như thế nào? Có bao nhiêu loại bơm màng? Giá bơm màng có đắt không? Ứng dụng bơm màng trong thực tế có đa dạng không? Những câu hỏi này đều dễ dàng tìm thấy và bắt gặp ở các diễn đàn và thiết bị công nghiệp. Để có thể biết rõ từng chi tiết của bơm màng, bạn hãy đọc thật kỹ đừng bỏ soát một góc khuất hay khía cạnh nào ở phần nội dung bên dưới nhé!

 Bơm Màng Godo

 

Bơm Màng Godo

 

CẤU TẠO BƠM MÀNG

 

Bơm màng có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận chính cụ thể như sau:

 • Màng bơm: là bộ phận chuyển động chính để dịch chuyển luồng môi chất, đây là bộ phận rất quan trọng thường có cấu tạo từ Teflon, cao su, Viton, Neo, PTFE,…

 • Thân bơm: còn gọi là vỏ bơm màng có chức năng bảo vệ tất cả các chi tiết bên trong bơm thường được làm từ nhựa, nhôm gang và inox.

 • Cổng hút/ cổng xả: là nơi cung cấp chất lỏng và đưa chất lỏng ra khỏi bơm

 • Bộ phận phối khí: đây là bộ phận cấu tạo riêng của máy bơm màng khí nén

 • Van bi: gồm 4 van, trong đó có 2 van hút và 2 van xả có nhiệm vụ đóng/mở cho chất lỏng di chuyển.

 • Bộ phận giảm thanh: giúp giảm thiểu tiếng ồn, rung lắc trong quá trình hoạt động

 • Bộ phận cấp khí nén: có nhiệm vụ tác động lên màng bơm làm cho bơm màng hoạt động.

   

   Các dòng máy bơm màng Yamada Nhật Bản

 Các dòng máy bơm màng Yamada Nhật Bản

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY BƠM MÀNG

 

Bơm màng được hoạt động theo nguyên lý hút và đẩy chất lỏng chuyển động qua lại giữa 2 màng bơm. Do đó, màng bơm là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy bơm màng. Quá trình hoạt động máy bơm màng được trình bày cụ thể qua các bước như sau:

 • Chu trình 1: không khí sẽ được nén và đưa vào buồng trái với mục đích tạo áp lực đẩy ra bên ngoài, lúc này màng bơm sẽ đẩy chất lỏng đi.

 • Chu trình 2: màng bơm nằm bên phải sẽ di chuyển và luồng bên trái tạo áp lực chất lỏng hút vào buồng chứa. Đồng thời, chuẩn bị lại cho quá trình bơm chất lỏng tiếp theo của màng bơm bên trái.

 • Chu trình 3: ngược lại so với chu trình 1, không khí sẽ được nén và đưa vào luồng bên phải tạo áp lực đẩy hướng ra ngoài, vào lúc này màng bơm cũng sẽ được chất lỏng truyền đi.

 • Chu trình 4: ngược lại so với chu trình 2, màng bơm trái sẽ di chuyển qua bên phải tạo áp lực chất lỏng vào buồng chứa, chuẩn bị cho chu trình tiếp theo của màng bơm phải.

Chu trình này cứ luân phiên thực hiện lập đi lập lại cho đến khi nào máy bơm màng ngưng hoạt động. 

 

PHÂN LOẠI BƠM MÀNG

 

Máy bơm màng thông thường được người tiêu dùng biết đến với tên gọi là máy bơm màng khí nén. Chúng bao gồm các loại bơm màng điển hình như sau:

 

Bơm màng khí nén

Mỗi buồng bơm đều có hai buồng và hai van đầu vào/đầu ra, chính vì thế nguồn cấp khí của bơm màng khí nén có thể di chuyển từ buồng này sang buồng khác nhờ vào thiết bị điều khiển của máy bơm. Khí nén tuần hoàn được di chuyển từ buồng bơm này sang buồng bơm khác, đẩy chất lỏng ra khỏi buồng và đi vào đường ống xả. Lúc này chất lỏng tại buồng kia cũng sẽ được bơm đầy. Ngoài ra, máy bơm màng khí nén có thể điều chỉnh được lưu lượng bằng cách điều chỉnh áp suất khí.

 

Bơm màng cơ khí

Bơm màng cơ khí vận hành được là nhờ sử dụng liên kết cơ học chuyển động đơn giản, được gắn trực tiếp và màng bơm của máy bơm màng. Dòng bơm màng cơ khí có cơ cấu bánh răng hoặc tay quay để chuyển đổi chuyển động quay của động cơ thành chuyển động tịnh tiến. Chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ hoặc chiều dài hành trình tay đòn để thay đổi lưu lượng của máy bơm màng cơ khí.

 

Bơm màng thủy lực

Bơm màng thủy lực được hoạt động tương tự gần giống với máy bơm màng cơ khí nhưng chất lỏng sẽ được tiếp xúc trực tiếp với màng bơm thay vì tay đòn. Chúng còn có hai mặt đối lập của màng ngăn với một mặt chứa chất lỏng thủy lực trung gian. Để điều chỉnh được lưu lượng máy bơm chỉ cần thay đổi lượng chất lỏng thủy lực.

 

Bơm màng khí nén Yamada

 

Bơm màng khí nén Yamada

 

GIÁ BƠM MÀNG KHÍ NÉN 

 

Máy bơm màng là một những dòng sản phẩm với nhiều chủng loại và model khác nhau, công suất và kích cỡ bơm màng cũng vô cùng đa dạng nên cho ra nhiều mức giá khá chênh lệch. Để cho ra một mức giá bơm màng cụ thể thì không thể nào liệt kê ra hết được. Nhưng nếu bạn muốn tìm dòng bơm màng có giá tốt và phù hợp nhất hãy tìm đến 2 thương hiệu này:

Đây là hai thương hiệu bơm màng khí nén được ưa chuộng nhất hiện nay và được nhiều sự đánh giá tốt về chất lượng và giá cả. 

 

ỨNG DỤNG MÁY BƠM MÀNG HÓA CHẤT

 

Bởi sự đa dạng về sản phẩm, do đó ứng dụng máy bơm màng khí cũng trở nên phong phú đặc biệt là trong các ngành công nghiệp cụ thể như sau: 

 • Bơm màng sử dụng trong sản xuất, đặc biệt các ngành công nghiệp nặng

 • Bơm màng sử dụng để pha chế, hòa trộn sơn, rút ngắn thời gian chuyển sơn  từ thùng này sang thùng khác

 • Bơm màng sử dụng để bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn cao, axit, dung môi, 

 • Bơm màng sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm khi bơm các chất có độ nhớt cao, không lo máy dừng đột ngột do nghẽn như các máy bơm thông thường.

 • Bơm màng sử dụng bơm bùn trong sản xuất gốm sứ

 • Bơm màng sử dụng trong xử lý nước thải, bùn thải

 • Bơm màng sử dụng để bơm bột

 • Bơm màng sử dụng trong ngành in ấn

 • Bơm màng sử dụng để bơm hút rỉ mật, mỡ cá trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY BƠM MÀNG UY TÍN NHẤT TẠI TPHCM

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là một trong những đại lý phân phối máy bơm màng khí nén uy tín nhất tại TPHCM. Trong những năm vừa qua đã tiếp nhận được nhiều dự án lớn nhỏ cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất. Được đông đảo khách hàng lựa chọn với nhiều sự đánh giá tích cực. Các sản phẩm máy bơm màng đều là được nhập khẩu chính hãng 100%, bảo hành 12 tháng, đầy đủ CO CQ. Ngoài ra, có chiết khấu % cao cho các khách hàng mua bơm màng với số lượng lớn. Các dòng bơm màng tại Thuận Hiệp Thành đều có sẵn đầy đủ chủng loại và model khác nhau. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp đến HOTLINE hoặc truy cập vào WEBSITE: https://bomcongtrinh.com/ để được nhân viên hướng dẫn và tư vấn lựa chọn được loại bơm màng phù hợp nhất.

 

bơm màng khín nén

 

bơm màng khín nén

Hỗ Trợ Trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703.400.260

Diệu Phương

0903140124

Tin Tức mới
MOTOR ĐỘNG CƠ ĐIỆN TOSHIBA IE3 dong co dien toshiba ie3

Động cơ điện Toshiba tiêu chuẩn IE3 đã được chứng minh là một giải ...